Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thuê mặt bằng kinh doanh lý tưởng

Trước khi muốn thuê 1 mặt bằng để chuẩn bị cho việc kinh doanh khách hàng cần nhìn thấu 2 yếu tố : Vị trí và Tình trạng mặt bằng.

  1. Ví trí : Thế nào là mặt bằng kinh doanh có vị trí tốt ?

Ông bà ta xưa nay có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” hay “Nhất cận thị, nhị cận giang”. Bạn quyết định chọn một mặt bằng kinh doanh đồng nghĩa với việc tìm kiếm một vị trí có mật độ dân cư đông đúc. Có nghĩa là “nơi có nhiều hộ dân sinh sống” và “lượng dân cư qua lại luôn tấp nập”.

Tôi xin ví dụ thế này, một sòng bạc sang trọng nằm giữa một thành phố phồn thịnh sẽ luôn luôn là mục tiêu thường đến hàng ngày của những khách hàng có máu cờ bạc tại đó; cũng sòng bạc đó nếu đem đặt nó tại một vùng núi hẻo không mấy người qua lại thì điều đương nhiên là không bao giờ có khách tới đó chơi. Nói như thế để bạn thấy được rằng tìm một nơi hội tụ thiên, địa, nhân luôn luôn có tần suất hoạt động của dân cư cao sẽ ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động kinh doanh của chúng ta.

Tôi xin ví dụ, một nhà hàng ăn uống đặt tại một con hẻm nhỏ , đường lối đi lại khó khăn, thiếu chỗ để xe, không có mặt tiền nào thì chỉ có khách hàng là những người xung quanh đó mà thôi; Cũng nhà hàng đó nhưng nó được đặt tại một khu phố có 4 mặt tiền, đường lối đi lại thuận tiện, nơi để xe rộng rãi thoái mái đương nhiên nó sẽ thu hút rất nhiều khách hàng không chỉ gần mà ở xa cũng vậy.

Nắm vững tâm lý của khách hàng là điều mấu chốt thiết yếu. Thuê mặt bằng kinh doanh có vị trí đẹp tuyệt nhiên là điều quan trọng hàng đầu để thu hút khách hàng.

  1. Tình trạng mặt bằng : Nếu vị trí mặt bằng là điều kiện cần thì tình trạng mặt bằng là điều kiện đủ để khách hàng quyết định có thuê mặt bằng đó hay là không .
    • Diện tích mặt bằng như thế nào? Diện tích mặt bằng tối đa , diện tích mặt bằng tối thiểu để thực hiện hoạt động kinh doanh tùy theo quy mô lớn hay nhỏ sẽ quyết định doanh thu sau này cho khác hàng.
    • Phí thuê mặt bằng là bao nhiêu? Giá cả mặt bằng thế nào là hợp lý, tính toán và có kế hoạch kinh doanh rạch ròi quyết định lời hay lỗ trong kinh doanh.
    • Những chi phí nhỏ nhặt từ trang thiết bị, điện, nước, internet, cống thoát nước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng mặt bằng. Nếu bị hư hại , hay quá lỗi thời thì công cuộc kinh doanh của bạn có thể sẽ bị đình trệ thậm chí hủy bỏ…

Thuê mặt bằng là điểm khởi đầu mở màn cho chiến lược kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó bạn còn phải tự tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm kinh doanh từ lâu. Đôi khi bạn cần quyết đoán thậm chí “liều ăn nhiều” nhưng trên cơ sở chiến lược kinh doanh, điều kiện kinh tế của bạn nữa. việc quyết định thuê mặt bằng kinh doanh sai lệch sẽ khiến bạn phạm sai lầm lơn và có thể thất bại từ ngai khi bắt đầu là kinh doanh.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhận ra được đôi điều, chúc bạn thành công trên còn đường kinh doanh của mình.


<< Bài mới hơn
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET